Cô gái Điện Biên đăng quang Người Đẹp Hoa Ban mùa đầu tiên

Với câu trả lời ứng xử: “Cái thiện cũng chính là cái đẹp, khi làm việc thiện không chỉ tôn vinh vẻ đẹp bên ngoài mà còn tôn vinh vẻ đẹp bên trong tâm hồn”, Trần Thị Phương Anh (Điện Biên) đã trở thành cô gái đăng quang ngôi vị cao nhất Người đẹp Hoa Ban mùa đầu tiên.

ối 14/3, tại Quảng trường 7/5 (TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) đã chính thức diễn ra vòng chung kết cuộc thi Người đẹp Hoa Ban mùa đầu tiên. Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban là điểm mới của Lễ hội Hoa Ban năm 2017 so với các năm trước.

Với tiêu chí tuyển chọn các thí sinh độ tuổi từ 18 tuổi đến 27 tuổi thuộc địa bàn 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng (Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Hà Giang), trải qua các vòng thi, BTC đã chọn ra 30 thí sinh vào vòng chung kết.

nguoi-dep-hoa-ban-2017

ảnh: Văn Thành Chương

30 thí sinh lọt vào chung kết đến từ 5 tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Phú Thọ cùng trải qua 3 phần trình diễn: Hoa khoe sắc (trình diễn áo dài Việt Nam); Hương xuân (trang phục tự chọn), Nét xuân rẻo cao (trang phục truyền thống các dân tộc). 5 thí sinh có điểm số cao nhất bước vào phần thi ứng xử. Từ đó, BGK đã chọn ra Người đẹp Hoa Ban, Người đẹp thứ nhất, Người đẹp thứ hai.

nguoi-dep-hoa-ban-4-

Ông Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (ngoài cùng bên trái) trao giải Người đẹp Hoa Ban cho thí sinh Trần Thị Phương Anh.

Trần Thị Phương Anh (SBD 72) đến từ Điện Biên đã giành ngôi vị cao nhất: Người đẹp Hoa Ban năm 2017, đồng thời nhận thêm giải phụ Người đẹp tài năng. Phương Anh (SN 1994) sở hữu chiều cao 1m69, nặng 54kg. Sở thích của cô là đi du lịch và làm từ thiện.

Trước đó, Trần Thị Phương Anh nhận được câu hỏi ứng xử top 5 như sau: “Vì sao các hoạt động của các cuộc thi sắc đẹp thường gắn với các hoạt động thiện nguyện”.

Cô trả lời: “Theo suy nghĩ của em, cái thiện cũng chính là cái đẹp, khi làm việc thiện không chỉ tôn vinh vẻ đẹp bên ngoài mà còn tôn vinh vẻ đẹp bên trong tâm hồn. Thông qua cuộc thi này, em cũng muốn được dùng hình ảnh và kiến thức của mình để có thể giúp đỡ nhiều hơn nữa những gia đình khó khăn và trẻ em nghèo”.

nguoi-dep-hoa-ban

Cận cảnh nhan sắc Người đẹp Hoa Ban 2017.

Với ngôi vị này, Phương Anh sẽ nhận nhiệm vụ góp phần quảng bá du lịch Điện Biên nói riêng và các tỉnh Tây Bắc nói chung, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh hoa ban trở thành hình tượng mang tính đại diện cho vẻ đẹp của mảnh đất, con người Điện Biên – Tây Bắc.

Các thí sinh: Nguyễn Thị Hiên (SBD 118, Phú Thọ) đạt giải Người đẹp thứ nhất, thí sinh Vũ Thúy Hoài (SBD 122, Hà Giang) đạt giải Người đẹp thứ hai.

Ngoài ra, BTC còn trao giải phụ cho các thí sinh: Hà Thị Thơm (SBD 84, Sơn La) – Người đẹp trả lời ứng xử hay nhất; Vũ Thúy Hoài (SBD 122, Hà Giang) – Người đẹp có gương mặt khả ái nhất; Nguyễn Thị Phương Hà (SBD 15, Phú Thọ) – Người đẹp trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất; Nguyễn Thị Kiều Chinh (SBD 35, Phú Thọ) – Người đẹp trình diễn trang phục áo tắm đẹp nhất.

Đỗ Thị Lâm Trang (Điện Biên) – Người đẹp trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất; Lò Thị Nhu – Người đẹp trình diễn trang phục truyền thống dân tộc đẹp nhất (SBD 03, Lai Châu); Nguyễn Thị Hiên (SBD 118, Phú Thọ) – Người đẹp qua ảnh; Nguyễn Thị Thùy (SBD 42, Điện Biên) – Người đẹp thân thiện.

Nguồn: dantri.com.vn

Phương Nhung
Ảnh: Văn Thành Chương

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *